slogan
0251 389 4971
 

Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh trong Nhà trường; thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 về công tác nghiên cứu khoa học, ngày 22/05/2015, trường Đại học Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy tiếng anh tích cực trong các trường đại học và cao đẳng”.

 Description: KH2015 1

TS.Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tới dự Hội thảo, về phía trường Đại học Đồng Nai, có TS.Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng, TS.Phạm Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường. Hội thảo cũng thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các giảng viên đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ; các trường  ĐHSP TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Bình Dương, ĐH Tiền Giang, ĐH Cần Thơ, ĐH Quy Nhơn, ĐH Phú Yên, ĐH Vinh, ĐH Đồng Tháp,…; các trung tâm, tổ chức: Anh Văn Hội Mỹ Việt, Compass Education, Trung tâm Ngoại ngữ Cambride, Đại học Nam Columbia, tổ chức Fulbright - Hoa Kỳ.

Description: KH2015 2

Diễn giả báo cáo tại Hội thảo

Trong hai phiên làm việc của Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe 14 báo cáo. Tại phiên làm việc buổi sáng, Hội thảo đã nghe và thảo luận 05 bài tham luận do các diễn giả trong và ngoài nước trình bày. Cụ thể là các bài của GS. TS. Hoàng Văn Vân đến từ trường Đại học quốc gia Hà Nội, của TS. Nguyễn Ngọc Vũ đến từ trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, của TS. Hà Văn Sinh đến từ trường Đại học Phú Yên, của GS.TS. Cynthia S.Wiseman đến từ tổ chức Fulbright - Hoa Kỳ và TS. Larry William đến từ đại học Nam Columbia. Điểm nhấn của phiên làm việc buổi sáng là phần thuyết trình của các Giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực ngôn ngữ về những vấn đề giảng dạy tiếng Anh đã được đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo quan tâm, nhất là việc: Xác định khuynh hướng mới giảng dạy Tiếng Anh, những kiến thức và kỹ năng trong giảng dạy Tiếng Anh.

Ở phiên làm việc buổi chiều, Hội thảo tiếp tục được nghe 9 báo cáo về kết quả nghiên cứu của các tác giả hiện đang là giảng viên khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Đồng Nai và các tác giả là các giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học trong và ngoài tỉnh. Các bài thuyết trình đã xoay quanh các vấn đề giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành và Tiếng Anh tổng quát, giảng dạy thơ ca trong văn học Anh, Mỹ,…

Description: KH2015 3

Cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học chụp hình lưu niệm

Phát biểu tổng kết Hội thảo, TS. Phạm Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đã nêu bật những kết quả khoa học mà Hội thảo đạt được. Tiến sỹ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và các giảng viên đã quan tâm gửi bài viết về tham dự Hội thảo nhằm chia sẻ những phương pháp giảng dạy tích cực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh trong các trường đại học và cao đẳng; cảm ơn các cơ quan báo đài đã tới dự và đưa tin về Hội thảo.

Với những kết quả như trên, Hội thảo khoa học “Phương pháp giảng dạy tích cực Tiếng Anh trong các trường cao đẳng, đại học” đã thành công tốt đẹp. Những bài viết trong kỷ yếu Hội thảo và trong Kỷ yếu khoa học của Nhà trường sẽ là tài liệu tham khảo giá trị cho các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các giảng viên quan tâm tới vấn đề này.

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Phòng đào tạo

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 47
Hôm nay 205
Hôm qua 138
Cao nhất (24.10.2017) 3045
Tổng cộng 250,563